Chuyển tới nội dung
Trang chủ » 5 sai lầm giết chết doanh nghiệp trong truyền thông tiếp thị

5 sai lầm giết chết doanh nghiệp trong truyền thông tiếp thị

Bài viết chia sẻ 5 sai lầm giết chết doanh nghiệp của truyền thông tiếp thị cần lưu ý.

1.Công ty không nhìn thấu thị trường và không đáp ứng đúng cho khách hàng

Nhu cầu thị trường vô cùng rộng lớn và vô cùng đa dạng. Một thương hiệu không thể phục vụ nhu cầu cho mọi phân khúc khách hàng và mọi ngành hàng. Do đó, thương hiệu cần tập trung nghiên cứu thị trường để định vị được doanh nghiệp cũng như xác định đúng khách hàng mục tiêu để đáp ứng đủ nhu cầu của họ. Cần xác định các phân khúc thật kỹ, lập thứ tự ưu tiên cho chúng, và phải tập trung vào phân khúc quan trọng nhất. Chỉ như vậy, thương hiệu mới gây dựng được niềm tin trong lòng người tiêu dùng và có những chiến lược Marketing đúng đắn để thúc đẩy hành vi mua sắm của họ

  1. Công ty không hiểu đầy đủ về các khách hàng mục tiêu của mình

Thị trường liên tục thay đổi, hành vi của người tiêu dùng theo đó cũng liên tục đổi thay. Doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển bền vững cần phải liên tục lắng nghe thấu hiểu ý kiến người tiêu dùng của mình, để từ đó đưa ra những giải pháp, sản phẩm, dịch vụ thúc đẩy nhu cầu sống của họ. Nếu bạn chỉ cung cấp một sản phẩm lỗi thời, người tiêu dùng sẽ bỏ rơi thương hiệu tìm đến những thứ phục vụ cuộc sống họ tốt hơn. Phillip Kotler đã khuyên thương hiệu phải luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu, nếu muốn đạt được thành công nhất định.

  1. Công ty cần xác định và theo dõi tốt hơn các đối thủ cạnh tranh của mình

Tất cả các doanh nghiệp đều phải đối mặt với cạnh tranh. Ngay cả khi bạn là nhà hàng duy nhất trong thị trấn, bạn cũng phải cạnh tranh với rạp chiếu phim, quán bar và các doanh nghiệp khác, nơi khách hàng của bạn sẽ chi tiêu tiền của họ thay vì với doanh nghiệp của bạn. Với Internet ngày càng phát triển, bạn không còn chỉ cạnh tranh với những thương hiệu xung quanh quốc gia mình, bạn còn cần phải cạnh tranh cùng các thương hiệu khác trên đấu trường quốc tế.
Đối thủ cạnh tranh của bạn có thể là một doanh nghiệp mới cung cấp một sản phẩm thay thế hoặc tương tự sản phẩm của bạn nhưng có những lợi thế cạnh tranh riêng biệt thu hút người tiêu dùng. Để đi trước đối thủ cạnh tranh, bạn cần luôn theo dõi, tìm hiểu về đối thủ cũng như những điểm đặc biệt mà đối thủ có mà bạn vẫn chưa đáp ứng được cho khách hàng. Phillip Kotler có dặn trong cuốn “10 sai lầm chết người trong tiếp thị” của mình một số phương pháp để thương hiệu xây dựng chỗ đứng của mình so với những đối thủ cạnh tranh khác như đàm phán bắt tay hợp tác cùng một vài đối thủ để đánh bại đối thủ lớn hơn, hoặc giảm giá sản phẩm để tăng lợi thế cạnh tranh hơn…

  1. Công ty đã không xử lý đúng đắn các mối quan hệ với các đối tác

Quan hệ đối tác trong tiếp thị có thể là một cách quảng cáo thương hiệu miễn phí, để khách hàng thấy được những phẩm chất tốt đẹp của thương hiệu bạn đang gây dựng. Khi đã có được những ấn tượng tốt đẹp, khả năng cao họ sẽ chọn mua mặt hàng hoặc dịch vụ mà bạn đang cung cấp.
Việc hợp tác với đúng công ty trong dự án phù hợp sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng mới và làm sáng tỏ bản sắc thương hiệu của bạn thông qua liên kết – tất cả chỉ dành cho một khoản đầu tư nhỏ. Ngoài ra, bạn cũng cần chăm sóc tốt mối quan hệ với nhân viên, mối quan hệ agency – client, các nhà cung cấp, các nhà phân phối, các nhà đầu tư. Doanh nghiệp cần đảm bảo tư duy công bằng, trao quyền hợp lý và xem tất cả các bên là bạn đồng hành.

  1. Công ty kém cỏi trong việc tìm kiếm cơ hội mới

Phillip Kotler đưa ra lời khuyên với doanh nghiệp nên lắng nghe và khuyến khích mọi người trong công ty đề xuất ý tưởng mới. Cần trao quyền và bày tỏ sự tin tưởng khi cần thiết. Nếu ý tượng nào có thể thực thi thì trao thưởng. Quan sát chuyển biến và xu hướng theo mô hình PESTEL để sáng tạo ý tưởng.
Xem thêm:

  • Luận văn nghiên cứu marketing
  • Trao đổi, giao dịch và các mối quan hệ trong Marketing
  • Khái niệm thị trường trong Marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *